Hướng dẫn sử dụng đúng cách dụng cụ điện cầm tay

Bất kỳ đồ dùng nào, nhất là dụng cụ điện cầm tay, người dùng cần sử dụng đúng cách để vừa đảm bảo an toàn về điện, vừa phát huy tối đa công dụng của đồ dùng đó.

Hướng dẫn sử dụng đúng cách dụng cụ điện cầm tay

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành bất kỳ dụng cụ nào.

2. Kiểm tra tình trạng của dụng cụ trước khi sử dụng. Không sử dụng máy khi phát hiện hoặc nghi ngờ có bất kỳ bộ phận nào bị hư, bị lỏng.

3. Luôn chạy thử không tải trước khi sử dụng. Nếu có sự bất thường xảy ra thì dừng hoạt động ngay lập tức để kiểm tra.

4. Luôn sử dụng đúng phụ tùng, phụ kiện của nhà sản xuất hoặc được nhà sản xuất khuyên dùng.

5. Loại bỏ hoặc thay thế những phụ kiện không còn đảm bảo để vận hành: bị sứt, mẻ, gãy, vỡ, mòn quá mức mức cho phép.

6. Tháo lắp phụ kiện đúng cách, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

7. Đối với các dụng cụ khoan, cưa, cắt, bào, chà nhám… Quý khách cần loại bỏ các loại vật liệu không phù hợp với các mục đích trên (như định, vít, bu lông …) ra khỏi vật liệu cần
thi công trước khi tiến hành công việc nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc của dụng cụ, cũng như bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của máy phụ kiện.

8. Khi không làm việc, đảm bảo dụng cụ luôn được ngắt nguồn.

9. Để tránh những tai nạn trong lúc sử dụng, quý khách cần để dây điện và các vật liệu dể cháy tránh xa khỏi vùng làm việc nhằm tránh các tai nạn điện do dụng cụ điện cắt phạm vào dây điện gây chập điện, cháy nổ.

10. Không dùng lực đè, nhấn, ấn quá mạnh lên dụng cụ khi sử dụng vì sẽ làm cho dụng cụ bị quá tải sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của dụng cụ và phụ kiện.

Đối với máy thổi hơi nóng, cần để miệng thổi khí cách vật cần làm nóng ít nhất 20cm để tạo điều kiện cho luồng khí lưu thông.

11. Không sử dụng dụng cụ liên tục trong thời gian dài để tránh bị quá nóng gây làm giảm tuổi thọ của dụng cụ. Nếu máy nóng phải ngưng máy để nguội trước khi sử dụng lại. Cho
dụng cụ chạy không tải vài phút trước khi tắt máy.

12. Luôn vệ sinh và bảo quản và lưu trữ đúng cách sau mỗi lần sử dụng.

13. Việc sửa chữa những hư hỏng nhỏ phải tuân theo hướng dẫn sử dụng. Những vấn đề sửa chữa khác cần nên liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn, sửa chữa đúng
phương pháp.

Xem thêm: Sử dụng đá mài an toàn

Author: hongky