Chất tẩy gỉ sắt thép nào tốt nhất?

Chất tẩy gỉ sắt thép nào là tốt nhất ?

Hàng năm, con người sử dụng hàng tỉ tấn kim loại trong công nghiệp, xây dựng và một số lĩnh vực khác. Trong đó, chiếm một phần rất lớn là các loại kim loại có khả năng bị ôxi hóa như sắt hoặc kim loại cấu thành từ sắt bởi chúng có giá thành rẻ nhưng có độ bền cao và dễ gia công.

Chất tẩy gỉ sắt thép

Chất tẩy gỉ sắt thép được xem là một loại hóa chất quan trọng giúp tẩy sạch những gỉ do quá trình oxy hóa bề mặt của các sản phẩm sắt thép nói riêng và các sản phẩm kim loại nói chung.

Chất tẩy gỉ sắt thép là gì ?

Hàng năm, con người sử dụng hàng tỉ tấn kim loại trong công nghiệp, xây dựng và một số lĩnh vực khác. Trong đó, chiếm một phần rất lớn là các loại kim loại có khả năng bị ô xi hóa như sắt hoặc kim loại cấu thành từ sắt bởi chúng có giá thành rẻ nhưng có độ bền cao và dễ gia công.

Tuy nhiên, kim loại như sắt, thép có khả năng bị gỉ do những tác động của thời tiết, môi trường… Có thể nói, gỉ là vấn đề lớn và gần như không thể tránh khỏi nếu kim loại không được bảo quản đúng cách của chúng. Các vết gỉ làm mất mĩ quan cũng như ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các sản phẩm.Thông thường, gỉ có hai loại tương đương với mức độ nặng hay nhẹ mà chúng gây ra đối với kim loại có khả năng bị ô xi hóa.

Đối với gỉ “nhẹ”, là khi kim loại mới bị gỉ, chỉ có bề mặt của chúng bị ô xi hóa. Việc khắc phụ loại gỉ này cũng tương đối nhẹ nhàng. Do vậy, ở mức độ này, mới chỉ có mĩ quan của kim loại bị ảnh hưởng.

Đối với gỉ “nặng”, là khi kim loại đã bị gỉ trong thời gian dài, không chỉ có bề mặt mà gỉ đã “ăn” sâu vào lõi của kim loại. Vì thế, không chỉ mĩ quan mà cả cấu trúc của kim loại cũng bị ảnh hưởng.

Làm cách nào để giải quyết vấn đề này?

Có rất nhiều các phương pháp khác nhau để có thể làm sạch bề mặt sản phẩm sắt, thép…, trong đó, sử dụng hóa chất tẩy gỉ sắt thép được xem là một trong những giải pháp khả thi nhất.

Một số loại hóa chất tẩy gỉ sắt thép thường được sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

– Chất tẩy gỉ CD – 10 : sử dụng cho những sản phẩm mới bị gỉ
Chất tẩy gỉ CDB –02 : sử dụng cho những sản phẩm đã gỉ lâu ngày.
Với những loại hóa chất tẩy gỉ sắt thép trên, chúng ta hoàn toàn có thể xử lý mọi vết gỉ đối với kim loại. Có một lưu ý là sau khi tẩy gỉ, sản phẩm rất nhanh bị gỉ trở lại. Vì vậy chúng ta nên sử dụng thêm các loại hóa chất chống gỉ cho sắt thép, kim loại như hóa chất chống gỉ CD -03, hóa chất chống gỉ không màu CD- 030 hay chất chống gỉ CD- 04. Bằng cách này, người dùng sẽ hạn chế tốt nhất khả năng “tái gỉ“ của sắt, thép.

Xem thêm: An toàn lao động khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay

Author: hongky