Cách sử dụng máy mài bê tông hiệu quả

Máy mài bê tông là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong xây dựng và sửa chữa nhà cửa. Vậy sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Bài viết sau đây liệt kê một số phương pháp để sử dụng máy mài bê tông đạt hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn và nhanh chóng trong công việc.

Cách sử dụng máy mài bê tông hiệu quả

Không nên bỏ qua việc kiểm tra máy mài bê tông trước khi vận hành

Trước khi sử dụng máy mài bê tông các bạn cần phải kiểm tra máy trước để bảo đảm máy chạy ổn định, không xảy ra trục trặc gì trong quá trình làm việc. Những điều các bạn cần kiểm tra trước khi sử dụng máy bao gồm:

Kiểm tra đá mài đã phù hợp chưa

Dựa vào điều kiện bề mặt của sàn cần mài mà người sử dụng lựa chọn loại mặt đá mài thích hợp. Với những bề mặt bê tông cứng, gồ ghề lớn, các bạn cần sử dụng các loại mặt mài chuyên dụng (hay còn gọi là mặt đá nhám). Ngược lại các bạn có thể sử dụng loại đá mài thông thường với mặt sàn bê tông ít mấp mô hơn. Bên cạnh đó, các bạn cần chọn loại máy mài bê tông có công suất cũng như chức năng phù hợp với mục đích sử dụng cũng như các điều kiện công trình thực tế.

Ngoài ra, người sử dụng cần chọn lựa bàn mài và gắn bàn mài vào máy chà sàn thật chặt và chắc chắn.

Kiểm tra nguồn điện trước khi vận hành

  • Người sử dụng cần xem lại nguồn điện: Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng. Xem xét nguồn điện có ổn định hay đủ để máy vận hành hay không? Cần tránh vận hành máy khi nguồn điện không ổn định vì nó sẽ gây ra các tổn hại thậm chí gây hỏng hoặc cháy máy.
  • Bên cạnh đó, các bạn còn cần kiểm tra kỹ một lần nữa từng yếu tố, bộ phận của máy trước khi đưa máy vào làm việc.

Sử dụng máy mài bê tông hiệu quả trong quá trình mài sàn

Việc kiểm tra máy mài bê tông trước khi làm việc là bước kiểm tra xem máy có đủ điều kiện để sử dụng hay chưa. Nhưng để máy hoạt động hiệu quả trong quá trình làm việc, người sử dụng cần chú ý thêm những vấn đề sau đây:

  • Trong quá trình mài sàn bê tông, các bạn dùng cần xả nước để điều chỉnh lượng nước. Lưu ý các bạn không nên xả quá nhiều nước vì như vậy các bạn sẽ phải hút lâu hơn dẫn đến công việc không được nhanh chóng và hiệu quả như mong muốn.
  • Một lưu ý là khi dùng máy các bạn phải luôn giữ vệ sinh cho máy. Bên cạnh đó chỉ cho phép những người có chuyên môn hoạt động, điều khiển máy để đảm bảo an toàn trong lao động.

Xem thêm: Cách dùng máy mài góc đánh bóng kim loại

Author: hongky