Cách mài lưỡi cưa đĩa với máy mài góc

Mài lưỡi cưa đĩa bằng máy mài góc

Trước khi đến với các bước hướng dẫn, chúng ta hãy tìm hiểu về thiết bị mài lưỡi cưa đĩa: máy mài góc.

Vì sao dùng máy mài góc để mài lưỡi cưa đĩa?

Có khá nhiều loại máy mài có mặt trên thị trường hiện nay có thể “đảm nhiệm” công việc mài lưỡi cưa đĩa. Vậy, tại sao bạn nên chọn máy mài góc?

Thứ nhất, máy mài góc có 2 bộ phận quan trọng là Rotor và Stator. Rotor là phần chuyển động bên trong máy mài và Stator là phần đứng yên. Cả hai phần này đều được quấn quanh bởi những sợi đồng chất lượng, có tiết diện lớn, chịu tải tốt và hệ số quá tải lên đến 150%.
Thứ hai, máy mài góc có tính đa năng. Ngoài tính năng chính là mài sắc lại các dụng cụ, kim loại, máy mài góc còn có thể đánh bóng bề mặt kim loại, cắt cốt thép, cắt gạch đá và bê tông, gỡ vữa ron cũ.

Cuối cùng, máy mài góc có giá khá rẻ. Giá của loại máy mài góc này chỉ nằm trong khoảng từ 3 – 5 triệu đồng.

Hướng dẫn mài lưỡi cưa đĩa với máy mái góc

Mài lưỡi cưa đĩa bằng máy mài góc
Mài lưỡi cưa đĩa bằng máy mài góc

Đầu tiên, bạn đặt một chiếc máy mài giữ cố định vị trí trên bàn, một miếng gỗ cố định lưỡi cưa nhưng có thể kéo ra vào được. Để thực hiện dễ dàng, bạn nên lắp một con ốc vít vào gỗ và đặt lưỡi cưa đĩa lên sao cho phần ốc xuyên qua tâm của lưỡi cưa.
Tiếp theo, bạn bật công tắc cho máy mài góc hoạt động, sau đó tiến hành mài lưỡi cưa đĩa. Trong quá trình mài, bạn dịch chuyển miếng gỗ cố định sao cho máy mài góc mài được các bánh răng trong khoảng 10s.

Luôn chú ý đến các quy tắc an toàn lao động khi thực hiện công việc mài lưỡi cưa đĩa.

Như vậy, chỉ với máy mài góc, bạn đã có thể mài lưỡi cưa đĩa một cách vô cùng đơn giản.

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng máy mài góc để cắt đá

Author: hongky